GIÁ TRỊ CỐT LÕI

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1. Hợp tác

Những giá trị giúp định hình và tạo thành một NEM của ngày hôm nay, những giá trị là kim chỉ nam cho mỗi cá nhân trong gia đình NEM.

Hợp tác với khách hàng: Luôn tìm kiếm khách hàng tiềm năng; chân thành lắng nghe, tôn trọng, hòa nhã để phối hợp với khách hàng nhằm giải quyết vấn đề chung của dự án.

Hợp tác với nhà cung cấp, nhà thầu phụ:Thực hiện tìm kiếm, xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ cùng có lợi với các bên liên quan dưới tinh thần tự nguyện, bình đẳng, chung sức giúp đỡ và hỗ trợ qua lại lẫn nhau.

Hợp tác với đồng nghiệp: Ưu tiên sự thống nhất, đồng lòng, chung sức hoàn thành dự án tốt nhất dù có xung đột; tuân theo kế hoạch đội nhóm; hòa đồng, chia sẻ, đóng góp tích cực cho tập thể

Hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước: Chân thành tiếp thu ý kiến, phối hợp nhịp nhàng dưới tinh thần tôn trọng, thân thiện, bình đẳng.

Hợp tác với các bộ phận trong công ty: Chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết; chung sức xây dựng quy trình làm việc; hợp tác, đồng hành cùng các phòng ban khác để đảm bảo tiến hành công việc hoàn hảo.

2. Trách nhiệm

Trách nhiệm trong công việc: Thực hiện và theo dõi theo đúng kế hoạch và quy trình, tự giác trong công việc, dám nghĩ dám làm để đạt mục tiêu công việc. Nhận trách nhiệm về mình, không phát xét đỗ lỗi.

Trách nhiệm với công ty: Thực hiện trách nhiệm mang lại lợi nhuận, góp phần xây dựng hình ảnh công ty, giúp cho công ty phát triển lớn mạnh.

Trách nhiệm với chủ đầu tư: Hoàn thành dự án chất lượng cao – giải pháp thông minh.

Trách nhiệm với người lao động: Thực hiện thanh toán đúng hẹn, chủ động hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp với các phòng ban để hoàn thành trách nhiệm.

Trách nhiệm xây dựng hệ thống: Thiết lập hệ thống đội ngũ nhân viên giàu năng lực, kinh nghiệm góp phần tạo nên các trụ cột vững mạnh khi thực hiện tiếp cận dự án trong tương lai

3. Luôn học hỏi

Học tập cách làm việc: Học hỏi và áp dụng các kiến thức chuyên môn, tư duy nhận thức, thái độ và hành vi để nâng cao hiệu quả làm việc và phát triển bản thân.

Trau dồi kiến thức về các phần mềm, ứng dụng phục vụ công việc, cập nhật kịp thời với thị trường, công nghệ: Thực hành quan sát, nghiên cứu, thử nghiệm để tiếp nhận những xu hướng đổi mới, sáng tạo

Trau dồi kiến thức về các chính sách, quy định của pháp luật: Luôn cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức chuyên môn, thông tư mới ban hành để định hướng phát triển công ty cho phù hợp.

Học hỏi từ đối tác: Tiếp nhận ý kiến đối tác với tinh thần cởi mở, cầu tiến, tôn trọng để nỗ lực hoàn thành và đảm bảo công việc đạt chất lượng hoàn hảo.

Học hỏi từ đồng nghiệp: Đặt bản thân vào nhiều vị trí để nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, chủ động học hỏi từ xung

Học hỏi từ đồng nghiệp: Đặt bản thân vào nhiều vị trí để nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, chủ động học hỏi từ xung quanh, tích cực lắng nghe góp ý để nổ lực làm việc xứng đáng với vị trí của bản thân.

4. Chủ động

Chủ động trong công việc: Chủ động học hỏi và quyết liệt hành động xử lý tình huống, đảm bảo hiểu biết đầy đủ, đáp ứng đúng và kịp thời nhiệm vụ được giao, biết nhận lỗi và khắc phục nếu có sai sót, tôn trọng tiến độ trong công việc, tránh sự quá phụ thuộc.

Chủ động trong các mối quan hệ: Tôn trọng, chủ động hỗ trợ đồng nghiệp; thân thiện, chủ động tiếp cận, kết nối với khách hàng; cầu tiến, chủ động tương tác, phối hợp với các đối tác nhằm tận dụng cơ hội kinh doanh và phát triển công ty.

Chủ động trong kế hoạch: Chủ động lên kế hoạch chi tiết cụ thể, định hướng thực thi theo giải pháp tối ưu nhất, thực hiện báo cáo đầy đủ về tiến độ hoàn thành kế hoạch, chủ động chuẩn bị công tác phòng ngừa rủi ro.

Chủ động trong xây dựng đội ngũ: Chủ động phối hợp, tương tác với các phòng ban, chủ động chia sẻ thông tin nhằm đảm bảo tất cả các cá nhân đều nắm rõ công việc, mục tiêu chung của công ty.

Chủ động trong công tác tài chính: Tôn trọng, hoàn thành đúng và đầy đủ công tác thanh toán, quản lý thu chi.

5. Tận tâm

Tận tâm trong công việc: Hết mình, sẵn sàng, quyết tâm thực hiện công việc theo cách tối ưu nhất; chăm chỉ, siêng năng cống hiến toàn tâm cho công việc để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng; hoàn thành công việc được giao với sự chuyên tâm, nhiệt huyết, đam mê và tích cực

Tận tâm trong các mối quan hệ nội bộ: Luôn tôn trọng và hỗ trợ các cá nhân trong công ty để đảm bảo tiến độ công việc diễn ra được suôn sẻ, đồng tâm đồng lòng mang hết sức lực và trí tuệ để cùng tất cả các cá nhân trong công ty giải quyết công việc.

Tận tâm với sứ mệnh chung: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu, cam kết hoàn thành nhiệm vụ, cố gắng hết sức để hoàn thành công việc với kết quả cao nhất, sẵn sàng đóng góp ý kiến để tìm hướng đi tốt nhất cho công ty trên con đường hoàn thành sứ mệnh

Tận tâm với khách hàng: Đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo thỏa mãn yêu cầu và sự hài lòng của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt thời gian hợp tác để đảm bảo đem lại những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.